Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Quy trình sản xuất viên nén gỗ dừa

Quy trình sản xuất viên nén gỗ dừa

Lượt xem:2114 Cỡ chữ:
Viên nén gỗ có thể được làm từ bất cứ một trong năm loại nói chung của sinh khối: chất thải công nghiệp và đồng sản phẩm, chất thải thực phẩm, chất thải nông nghiệp, cây trồng năng lượng và gỗ virgin
Vien nen go nhiên liệu được làm từ chất hữu cơ nén, hoặc sinh khối. Viên nén gỗ có thể được làm từ bất cứ một trong năm loại nói chung của sinh khối: chất thải công nghiệp và đồng sản phẩm, chất thải thực phẩm, chất thải nông nghiệp, cây trồng năng lượng và gỗ virgin. Hạt gỗ là loại phổ biến nhất của viên nhiên liệu và thường được làm từ mùn cưa nén và chất thải công nghiệp có liên quan từ các phay gỗ, sản xuất các sản phẩm gỗ và đồ nội thất và xây dựng. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế công tác 40, sản xuất viên gỗ đã tăng hơn gấp đôi trong giai đoạn 2006 và 2010 cho hơn 14 triệu tấn . Trong một báo cáo năm 2012, Trung tâm tài nguyên năng lượng sinh khối nói rằng dự kiến ​​sản xuất viên gỗ ở Bắc Mỹ tăng gấp đôi một lần nữa trong năm năm tiếp theo . Philippines, một trong dừa nước sản xuất của thế giới, làm thế nào để tận dụng lợi thế của mình sản xuất viên gỗ nén với khả năng cạnh tranh quốc tế. Bài viết này sẽ đi sâu vào các khả năng của dừa để sản xuất viên gỗ nén.
 
1.Cơ chế hình thành viên nén gỗ dừa
 
Các thành phần hóa học gần đúng của gỗ là Cellulose, Hemi-Cellulose và Lignin. Cellulose là thành phần chính của thành tế bào thực vật, các nội dung của nó cao hơn, càng có nhiều các mô tế bào thực vật. Hemi-Cellulose trong thành tế bào thực vật phục vụ cho cellulose và lignin thông qua hiệu ứng . Lignin có thể tăng cường sức mạnh cơ khí của cây trồng, chất kết dính các sợi thực vật.
 
Tại đầu của cấu trúc nén, các hạt rắn được sắp xếp lỏng lẻo đóng gói bắt đầu change.Under áp lực, vị thế lẫn nhau của các hạt xảy ra liên tục thay đổi trong quá trình hoạt động, không khí giữa các hạt của nguyên liệu ép đùn. Hạt lignocellulose lớn hơn theo đúc áp lực to lớn đã bắt đầu để phá vỡ, trong khi dòng chảy nhựa, do sự cam kết giữa các hạt nguyên liệu với nhau trở nên rất chặt chẽ. Theo hướng vuông góc với các căng thẳng chính trên phần mở rộng liên tục của các hạt nguyên liệu tiếp tục điền vào các khoảng trống. Áp lực cao của con lăn áp lực gây ra nhiệt độ của gỗ để làm tăng đáng kể, và plasticizes lignin hơi tạo thành một "chất keo" tự nhiên chứa pellet với nhau khi nó nguội.
 
Sản xuất viên nén gỗ

2. Khả năng sử dụng của dừa gỗ để làm viên nén gỗ 
 
Dừa (Cocos nucifera L.), tất cả chúng ta đều biết, là chủ sở hữu tự hào về sự phân biệt "Tree of Life". Cây cung cấp cho nhân loại với thức ăn, chỗ ở, đồ nội thất, mặt hàng mới lạ, củi, dụng cụ gia đình, và các sản phẩm công nghiệp quan trọng. 
 
Tại Philippines, trong thập kỷ của những năm 80 đã thấy gỗ từ dừa trở thành một lựa chọn phổ biến cho gỗ xẻ từ loài gỗ truyền thống. Điều này được tạo chủ yếu bởi các lệnh cấm khai thác gỗ rừng Philippine. So với gỗ thông thường, gỗ dừa có sẵn hơn và affordable.But gỗ dừa có thể được sử dụng để làm cho miếng gỗ hay không, hãy để chúng ta thấy một vài khía cạnh.
 
Đầu tiên, gỗ dừa có thể đốt cháy. Theo nghiên cứu của TKDhamodaran và R.Gnanaharan, nhiệt trị trung bình của thân gỗ dừa trong điều kiện không khí khô đã được tìm thấy vào khoảng 16,3 MJ / kg và nó so sánh tương đối với gỗ cứng. Theo nghiên cứu của FAO, thân cây dừa và các cặn cưa khác là dễ dàng sử dụng cho việc ra than và sản xuất năng lượng. Gỗ dừa là tương tự như các loại gỗ khác trong đặc điểm của nó như là nhiên liệu, mặc dù phạm vi của mật độ trong thân dẫn đến sự thay đổi trong năng lượng tiềm năng.
 
Sản xuất viên nén gỗ dừa 1
 
Thứ hai, gỗ dừa có thể được ép thành hình. By gỗ cơ chế hình thành pelltes, nếu một cái gì đó chứa Lignin, nó có thể được ép đúc. Các nghiên cứu cho thấy, thành phần hóa học gần đúng của gỗ dừa như sau: holocellulose (66,7%); lignin (25,1%) và pentosans (22,9%) . Lúa mì rơm chứa holocellulose (68%) và lignin (17%). Trấu chứa holocellulose (58%) và lignin (12%). Các nội dung cellulose của gỗ dừa ở giữa những gì rơm rạ và trấu. Hàm lượng lignin dừa cao hơn so với rơm lúa mì và vỏ trấu. Qua những phân tích trên, có thể được giới thiệu, gỗ dừa dễ dàng hơn ép thành hình dạng so với rơm lúa mì và vỏ trấu. Theo nghiên cứu của TKDhamodaran và R.Gnanaharan,   một tương quan rất tích cực (r = 0,96) thu được giữa mật độ và nhiệt trị mỗi đơn vị thể tích. Theo thông báo của FAO, một công nghệ cho đóng bánh dừa than thân cây đã được phát triển. Một nhà máy đóng bánh ở Philippines sản xuất than bánh loại hình trứng kích thước 1,5 oz tại 500 lb / hr. Các than bánh có sức mạnh nghiền tốt và thuộc tính ghi đĩa. Hạt lúa miến là một chất kết dính hiệu quả cho than bánh than của thân cây dừa.
 
Viên nén Gia Vũ - chuyên cung cấp viên nén gỗ chất lượng
Quỳnh Phong 3 – Sơn Hà – Nho Quan – Ninh Bình
Website: viennengiavu.com.vn
Hotline:  
0903 328 868
Mail: viennengiavu@gmail.com
 
3. Sản xuất viên nén gỗ dừa
 
Hiện đã có có bằng sáng chế sử dụng dừa làm thức ăn viên. Mỹ Pat. Số 4.933.314, Marumo, et al. (1990) trong đó mô tả làm cho CMS từ hình cầu bột nhựa phenol trộn với một chất kết dính và pelletized và đun nóng để đốt thành than bột viên. Trong việc đưa ra các CMS, vật liệu khác nhau như cellulose mịn, vỏ dừa, than đá, nhựa đường, sân hay nhựa khác có thể được thêm vào với số lượng nhỏ để cải thiện khả năng làm việc, ví dụ như trong khuôn viên . Mỹ 6863027 B1, Tilak Silva (2003) trong đó mô tả các phương pháp làm bột viên của xơ dừa pith sử dụng như mèo litte.
 
Đối với sản xuất thức ăn viên, phẳng máy die viên phù hợp cho sản xuất quy mô nhỏ, và chiếc nhẫn chết máy nghiền thức ăn viên cho sản xuất quy mô lớn. Có cũng được có miếng dừa để bán hàng. Supreme Carbon Indonesia sản xuất viên gỗ nén với tất cả các nguyên liệu tự nhiên, làm bằng mùn cưa và gỗ cạo từ rừng nhiệt đới hoặc dừa và cọ vỏ, miễn phí từ vật liệu tái chế như ván dăm, điều trị hoặc gỗ sơn. Hiệu quả đốt cháy hơn 90%. 
 
Sản xuất viên nén gỗ dừa 2
 
4. Kết luận
 
Qua những phân tích trên có thể được rút ra, chúng tôi thấy rằng việc sử dụng của dừa: (bao gồm cả gỗ dừa, vỏ dừa, xơ dừa và dừa chất thải khác) để làm cho miếng gỗ là rất trưởng thành ở lý thuyết và công nghệ. Philippines là nước sản xuất lớn nhất của dừa, và ngành công nghiệp chế biến dừa là tương đối trưởng thành, với chất thải của nó để sản xuất viên gỗ , có một lợi ích kinh tế và xã hội rất tốt.

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
13
Tổng lượt truy cập:
871.998
Thiết kế website SEO - Tất Thành