Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Quy trình sản xuất viên nén gỗ chuẩn

Quy trình sản xuất viên nén gỗ chuẩn

Lượt xem:9638 Cỡ chữ:
Tìm hiểu quy trình sản xuất viên nén gỗ, viên nén mùn cưa chuẩn từ bước xử lý nguyên liệu đến đóng gói thành phẩm
Viên nén gỗ là nhiên liệu "xanh" được sử dụng ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải viên nén gỗ nào cũng có chất lượng tốt. Chỉ những viên nén gỗ được sản xuất từ quy trình chuẩn mới đảm bảo chất lượng, phát huy tốt nhất ưu điểm của loại vật liệu sinh khối này. Tìm hiểu quy trình sản xuất viên nén gỗ, viên nén mùn cưa trong bài viết dưới đây.

Quy trình sản xuất từ nhà máy

Xe tải chở nguyên liệu được đưa đến các nhà máy sản xuất viên nén gỗ mỗi ngày và nguyên liệu có thể ở các dạng khác nhau. Nguyên liệu sản xuất có thể là mùn cưa, dăm gỗ, gỗ phế liệu...Các nguyên liệu có thể là nguyên liệu "tươi" hay đã qua sấy khô, xử lý. Bằng cách xử lý nguyên liệu thô, các nhà máy sản xuất sẽ có nguyên liệu thô có độ ẩm, nhiệt trị, hàm lượng tro phù hợp với yêu cầu. Xử lý nguyên liệu thô là một việc vô cùng quan trọng để đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, giúp các viên nén gỗ có chất lượng nhất quán, phù hợp với nhu cầu sử dụng và đảm bảo tính ổn định.

Nghiền nguyên liệu

Quy trình sản xuất viên nén gỗ chuẩn

Nghiền nguyên liệu là bước đầu tiên trong quy trình sản xuất viên nén gỗ chuẩn. Các nguyên liệu thô như củi, dăm gỗ, các mảnh gỗ thừa... được đưa vào máy băm gỗ. Máy băm gỗ sẽ băm, nghiền nguyên liệu thành kích thước nhỏ phù hợp hơn, đồng đều, nhất quán và giúp các bước sản xuất tiếp theo dễ dàng, nhanh chóng hơn. 

Sấy

viên nén gỗ và quy trình sản xuất

Như đã nói ở trên, có một số nhà máy sản xuất viên nén sử dụng nguyên liệu tươi, tiếp xúc với thời tiết hay độ ẩm cao hoặc lẫn lộn với các vật liệu có chứa độ ẩm... Nói chung là độ ẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Những nguyên liệu này sẽ được sấu khô đến một độ ẩm phù hợp. 

Ép viên nén gỗ

quy trình sản xuất viên nén gỗ

Sau khi sấy khô, mùn cưa sẽ được ép qua khuôn viên nén ở áp suất cực cao. Quá trình này làm cho mùn cưa nóng lên và chảy ra lignin - 1 phức hợp polymer đóng vai trò là chất kết dính tự nhiên trong gỗ. Chất này sẽ gắn kết mùn cưa với nhau, tạo hình viên nén gỗ mà không cần sử dụng thêm keo hay chất kết dính bên ngoài. Các nhà sản xuất cũng xác định mật độ, đường kính, độ bền và độ dài của viên nén gỗ phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng.

Làm lạnh và lưu trữ

Quá trình sản xuất viên nén gỗ

Các viên nén gỗ sau khi sản xuất xong có nhiệt độ từ 200 - 250 độ C và mềm. Để trở thành viên nén gỗ như chúng ta vẫn thấy, nó cần phải trải qua quá trình làm mát. Có một tháp làm mát được sử dụng để làm mát viên nén gỗ mới sản xuất và khiến chúng trở nên chắc hơn.

Sau khi được làm mát, viên nén gỗ được lưu trữ trong một silo lớn để chờ đóng bao hoặc phân phối số lượng lớn.

Đóng bao hoặc Phân phối số lượng lớn

Để phục vụ cho mục đích tiêu dùng hàng hay hoặc bán lẻ, viên nén gỗ sẽ được đóng vào các bao nhỏ (bao tải hoặc bao nilong) có cân năng từ 10 - 15kg và xếp trên kệ, lưu trữ trong kho để chờ vận chuyển đến các đại lý, cửa hàng hay giao đến tận nhà. 

Số khác được lưu trữ ở các thùng lớn hoặc trực tiếp để trong xe tải, container để phân phối số lượng lớn như xuất khẩu hay cung cấp nhiên liệu cho các nhà máy sử dụng nhiên liệu viên nén gỗ...
 
Sản xuất viên nén gỗ
 

Viên nén Gia Vũ - chuyên cung cấp viên nén gỗ chất lượng
Quỳnh Phong 3 – Sơn Hà – Nho Quan – Ninh Bình
Website: viennengiavu.com.vn
Hotline:  
0903 328 868
Mail: viennengiavu@gmail.com

Tại Gia Vũ, chúng tôi cung cấp quy trình và chứng nhận về chất lượng của viên nén gỗ được sản xuất. Quy trình sản xuất viên nén gỗ Gia Vũ là quy trình đạt chuẩn, đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Liên hệ với Gia Vũ nếu bạn đang có nhu cầu tìm đơn vị sản xuất & phân phối viên nén gỗ cao cấp với giá thành phải chăng.

► Tìm hiểu thêm sản phẩm của chúng tôi: Vien nen go
 

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
35
Tổng lượt truy cập:
872.178
Thiết kế website SEO - Tất Thành