Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ

Quy tắc năng lượng gỗ mới của EU đe dọa khí hậu

Lượt xem:1059 Cỡ chữ:
Khi lâm Mỹ lên đoạn đường nối đăng nhập để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho hạt gỗ của các nhà máy điện ở phía bên kia của Đại Tây Dương.
Khi lâm Mỹ lên đoạn đường nối đăng nhập để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho hạt gỗ của các nhà máy điện ở phía bên kia của Đại Tây Dương >, một đề xuất năng lượng gỗ châu Âu mới sẽ cho phép các nhà máy điện để tiếp tục khẳng định hoạt động của họ là màu xanh lá cây cho thêm ít nhất 13 năm, mặc dù phát hành ô nhiễm bẫy nhiệt hơn than đá.

Vien nen go
 
Hầu hết các tiếp nhiên liệu gỗ chuyển đổi nhà máy than ở Anh, Đan Mạch và các nước châu Âu khác đang đến từ những khu rừng ở Bắc Mỹ . Mỗi tháng, khoảng 1 triệu tấn thân cây và cành từ rừng trồng thông Mỹ nam và rừng tự nhiên đang được biến thành dạng viên và vận chuyển đến các nhà máy điện của châu Âu, chủ yếu là để nhà máy điện Drax ở Vương quốc Anh.
 
quy tắc năng lượng gỗ mới
 
Các thương mại xuyên Thái Bình Dương đang phát triển đang được tài trợ bằng  hàng tỉ đô la trợ cấp khí hậu châu Âu  vì một lỗ hổng pháp lý cho phép năng lượng gỗ tính là nếu nó sạch như năng lượng mặt trời và gió, trong khi thực tế nó thường tồi tệ hơn đối với khí hậu hơn so với đốt than. Chỉ có sự ô nhiễm ra khi hạt gỗ được sản xuất và vận chuyển được tính trên sổ cái khí hậu . Thực trạng ô nhiễm từ các ống khói - đến nay là nguồn lớn nhất của ô nhiễm carbon từ năng lượng gỗ - được bỏ qua.
 
Lỗi này xử lý năng lượng sinh học là "carbon trung tính" là vướng vào chính sách khí hậu và các mô hình trên toàn thế giới. Tác động của nó đã trở nên rõ ràng trong những năm gần đây khi các nhà máy điện của châu Âu được khuyến khích chuyển đổi từ than gỗ, và như Hoa Kỳ tăng lượng nhiên liệu sinh học phải được pha trộn vào xăng . Cả hai chính sách được chào mời như là màu xanh lá cây nhưng đang làm tổn hại đến khí hậu và môi trường.
 
Một đề xuất để mở rộng carbon kẽ hở trung tính ít nhất hơn 10 năm đã được đưa vào  dự thảo quy tắc sạch năng lượng  cho 2021-2030, công bố gần đây của Ủy ban châu Âu . Các quy tắc cung cấp một con đường quy định về phía trước để đảm bảo Liên minh châu Âu đáp ứng 2030 cam kết của mình theo hiệp ước khí hậu Paris. Nếu họ trở thành luật phiếu tại Quốc hội Châu Âu sau, vì hiện nay dự thảo, rằng con đường phía trước sẽ được lát với thông lệ kế toán gian dối.
 
Các quy tắc đề xuất được đưa ra chỉ vài tháng sau khi hoa hồng  phát hành một cảnh báo 361 trang  về những rủi ro với khí hậu và động vật hoang dã Mỹ từ việc sử dụng ngày càng tăng của gỗ trong các nhà máy điện của châu lục.
 
"Họ thừa nhận rằng có một vấn đề đó, nhưng họ không có hành động ngay lập tức", ông  David Carr , một luật sư của Trung tâm Luật Môi trường miền Nam, đó là một trong những tổ chức môi trường ở châu Âu và Hoa Kỳ đoàn kết trong một chiến dịch để chống lại hầu hết năng lượng gỗ . Họ đã bị đẩy cho các quy tắc mới có thể ngăn chặn việc sử dụng gỗ trợ cho điện ở châu Âu sau năm 2020. "Đó là một sự thất vọng lớn."
 
Một  phân tích khí hậu miền Trung năm ngoái  thấy việc chuyển đổi từ than gỗ tăng lượng khí thải carbon dioxide tại nhà máy điện Drax ở vùng nông thôn nước Anh bằng 15-20 phần trăm cho mỗi megawatt sản xuất.
 
Tuy Drax không phải đếm những khí thải ô nhiễm môi trường, cũng không phải nộp lệ phí carbon nợ khi nhiên liệu hóa thạch bị đốt cháy. Cắt giảm cây để sản xuất cái gọi là năng lượng sinh khối cũng làm giảm khả năng của rừng để hấp thụ khí carbon dioxide. Sản xuất và vận chuyển các viên xấu đi tác động khí hậu - và đó là những tác động khí hậu chỉ từ năng lượng gỗ mà Drax là trách nhiệm của chính quyền châu Âu.
 
Hôm thứ Hai, Ủy ban châu Âu tuyên bố họ đã hoàn thành  một cuộc điều tra  vào thị trường gỗ và các tác động môi trường từ việc hỗ trợ tài chính của Vương quốc Anh cho Drax,  kết luận các khoản trợ cấp năng lượng gỗ  thực hiện theo quy định Liên minh châu Âu.
 
Châu Âu đòi hỏi hạt gỗ Mỹ đã tăng vọt từ con số không trong vòng chưa đầy một thập kỷ, khiến gần 40 nhà máy được xây dựng hoặc dự kiến khắp miền Nam, theo phân tích của nhóm Carr . Các nhà máy thường phản đối bởi các nước láng giềng và các nhóm môi trường lo lắng về tình trạng ô nhiễm, phá rừng và giao thông xe tải 24 giờ nặng.
 
trợ cấp công trên cả hai mặt của đại dương làm giàu cho ngành công nghiệp. các nước châu Âu trợ cấp mua thức ăn viên của các công ty năng lượng trong khi chính quyền quận và tiểu bang miền nam nước Mỹ trợ cấp cho sản xuất thức ăn viên với giảm thuế và đất miễn phí.
 
Xét đề nghị của Ủy ban châu Âu sẽ không đóng kẽ hở năng lượng gỗ, như nhiều người đã hy vọng, nhưng nó bao gồm một số biện pháp nhằm giảm tác động của nó, bao gồm cả quy tắc thiết kế để bảo vệ rừng tự nhiên và đất ngập nước. Hầu hết các biện pháp đã được bác bỏ bởi các nhóm môi trường như không đủ. Những nhóm tepidly chào đón một quy tắc đề xuất, tuy nhiên, đó sẽ áp đặt các hạn chế hiệu quả vào các nhà máy điện đốt củi mới.
 
Dự luật đã được chào đón bởi các thành viên đang phát triển ngành năng lượng gỗ, trong đó có thể nhanh chóng sụp đổ nếu trợ cấp châu Âu đang kéo mạnh. "Chúng tôi mong muốn tiếp tục công việc của chúng tôi" với các quan chức châu Âu "để đảm bảo những đề nghị đó là thực tế chưa đủ mạnh", các  Hiệp hội Pellet nghiệp Mỹ  cho biết trong một tuyên bố.
 
Nếu quy định này được thông qua như hiện soạn thảo, các thành viên của hiệp hội mong đợi để tiếp tục bán các nhà máy điện hạt gỗ để bao cấp nặng nề ít ​​nhất cho đến năm 2030, giúp đỡ các nước châu Âu thực hiện theo quy định khí hậu Liên minh châu Âu mặc dù gia tăng số lượng của sự nóng lên do các nhà máy điện. (Luật bao gồm các giai đoạn sau năm 2030 sẽ được xem xét trong tương lai.)
 
Liên minh châu Âu nhằm giảm phát thải khí hậu tới 20 phần trăm dưới mức năm 1990 vào năm 2020. Với sự nóng lên toàn cầu gần 2 ° F kể từ đầu những năm 1800, thúc đẩy làn sóng nhiệt, lũ lụt và san hô chết-offs, Liên minh châu Âu cam kết dưới khí hậu của LHQ Paris năm ngoái hiệp ước để giảm lượng khí thải thêm 20 phần trăm vào năm 2030.
 
Với hệ thống sưởi bằng gỗ rộng rãi khắp châu Âu và điện từ gỗ ngày càng trở nên phổ biến, năng lượng gỗ  chiếm gần một nửa  sản xuất năng lượng tái tạo của châu Âu. Nếu kế toán ảo thuật của bàn tay đã bị bãi bỏ, nó có thể tiết lộ rằng Liên minh châu Âu đang giảm ngắn của mục tiêu khí hậu. Nó cũng sẽ đòi hỏi những nỗ lực đầy tham vọng hơn và tốn kém để đáp ứng những người trong tương lai.
 
Trong tháng tám, Ủy ban châu Âu đã xuất hiện để được nghiêng về hướng cố gắng để đóng kẽ hở, với sự  phát hành một báo cáo  chi tiết những rủi ro lớn mà năng lượng gỗ đặt ra cho rừng Mỹ và khí hậu. Vào thời điểm đó, các nhà sản xuất thức ăn viên có đặc điểm cải cách tiềm năng được nêu trong báo cáo là "quá hăng hái" và "một ví dụ điển hình của một giải pháp trong tìm kiếm của một vấn đề." Khi hoa hồng xuất hiện với quy tắc năng lượng đề xuất mới, cải cách mô tả trong báo cáo là phần lớn là vắng mặt.
 
Ủy ban châu Âu đã từ chối yêu cầu phỏng vấn cho câu chuyện này, nhưng trong email, một phát ngôn viên cho biết đề nghị năng lượng sinh khối của nó "phản ánh quy tắc quốc tế" và rằng nó đã được chế tác để tránh "lặp." Đếm đôi như vậy sẽ xảy ra nếu một nước báo cáo ô nhiễm carbon từ phá rừng khi bột viên đã được sản xuất, làm giảm lượng các bon rừng, và sau đó nước khác báo cáo tình trạng ô nhiễm khi gỗ đã bị đốt cháy điện và gửi vào khí quyển.
 
Phương pháp như vậy về mặt lý thuyết có thể đảm bảo rằng những tác động khí hậu của năng lượng gỗ được hạch toán ở đâu đó và trả tiền cho ai đó thông qua một chương trình định giá carbon. Nhưng điều đó sẽ đòi hỏi một đại tu phi thường của chính sách khí hậu toàn cầu.
 
Trong thực tế, cách tiếp cận cải trang thành các tác động khí hậu của điện gỗ bằng cách trải trách nhiệm cho tình trạng ô nhiễm từ các nhà máy điện cá nhân, nơi ô nhiễm là rất nhiều quy định và phải chịu thuế theo chương trình thương mại carbon của châu Âu, với các lĩnh vực lâm nghiệp quốc gia nước ngoài. Ở đó, sự ô nhiễm có thể dễ dàng bỏ qua và nó không bị đánh thuế. Kết quả là các khoản trợ cấp khí cho các nhà máy điện châm có thể tăng tốc biến đổi khí hậu.
 
"Relegating phát thải cho khu vực khác thì tránh trùng lặp, nhưng nó cũng có nghĩa là các lĩnh vực khác có thể không nhặt nó lên," giáo sư Đại học bang Oregon cho biết  Mark Harmon , một thành viên của một bảng điều khiển cung cấp tư vấn khoa học EPA về đo lường ô nhiễm từ năng lượng sinh học. "Về cơ bản nó cung cấp một minh oan."
 
Một số nhà khoa học ủng hộ một cách tiếp cận như vậy - nhưng chỉ trên lý thuyết.
 
"Điều này tất cả có thể làm việc miễn là có kế toán toàn diện", ông  John Reilly , một giám đốc Chương trình chung về Khoa học và Chính sách của Global Change tại MIT, người phục vụ trên bảng điều khiển với Harmon EPA.
 
Đối với các phương pháp làm việc, giá ô nhiễm và các chương trình khí hậu khác như nghiêm ngặt như luật chơi Châu Âu ảnh hưởng đến năng lượng sẽ cần phải ở chỗ bảo vệ tất cả các khu rừng có cung cấp hạt gỗ của châu lục. Những khu rừng khóa carbon trên đất, giữ cho nó ra khỏi bầu khí quyển.
 
"Với thực thi lỏng lẻo và mục tiêu cắt giảm khí nhà kính ở nhiều nơi trên thế giới," Reilly đã cảnh báo rằng "ưu đãi để tránh mất rừng" có thể vẫn chưa đủ. "Nói chung, tôi cho rằng chuyển theo hướng này là một điều tốt - nếu khích tiết kiệm carbon trên đất được đưa ra."
 
Một số nhà khoa học Ủy ban châu Âu đã hy vọng rằng đề xuất này sẽ bao gồm các quy tắc mạnh mẽ để báo cáo tác động môi trường năng lượng của gỗ. Nhưng những cải cách như thiếu sự ủng hộ chính trị. Đó là một phần do những hậu quả tiềm năng áp đảo của cải cách, và một phần vì vài hoạch định chính sách nắm bắt khoa học về năng lượng gỗ.
 
Thông tin sai lạc về những tác động khí hậu của năng lượng gỗ đầy rẫy, với các nhóm ngành công nghiệp chào hàng giả không khoa học để thực hiện tuyên bố sai về tiết kiệm khí nhà kính. các công ty lâm nghiệp Mỹ hoạt động một blog mà tấn công vào độ tin cậy của các nhà khoa học, nhà báo và nhà hoạt động trỏ đến rủi ro và thiệt hại năng lượng của gỗ.
 
nhóm ngành công nghiệp đòi đốt gỗ là tốt hơn cho môi trường hơn so với đốt nhiên liệu hóa thạch, vì cây mọc lại. Tuy nhiên, cả hai thực hành chuyển carbon từ gần bề mặt trái đất vào bầu khí quyển, nơi mà nó giữ nhiệt, trong khi làm ít để trực tiếp thúc đẩy tăng trưởng rừng.
 
Thêm vào sự nhầm lẫn, báo cáo tin tức thường xuyên trích dẫn trên giấy tăng khí hậu từ năng lượng gỗ thay vì tăng thực tế trong các khí nhà kính chảy qua các ống khói sau khi các nhà máy điện than đã được chuyển đổi.
 
Trong khi các tác động của miếng gỗ cháy đang được kinh nghiệm trên toàn cầu là tăng lượng phát thải khí nhà kính, các tác động của sản xuất viên gỗ đang được cảm nhận tại địa phương trong vùng của Hoa Kỳ, Canada và một số nước châu Âu, nơi mà hầu hết các viên đang được sản xuất.
 
rừng đất ngập nước đã được cắt giảm xuống để giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho hạt. các nhà máy thức ăn viên hoạt động trên đồng hồ, cung cấp bởi vỏ cháy, gây ô nhiễm không khí. bụi gỗ từ các nhà máy thức ăn viên lắng về tính lân cận. Xe tải chạy bằng động cơ diesel gây ô nhiễm cung cấp cây và dăm gỗ cho các nhà máy và nhận dạng viên, gây nhiễu đường.
 
Ngay cả trước khi Ủy ban châu Âu đề xuất khóa lỗ hổng kế toán năng lượng gỗ tại chỗ trong suốt những năm 2020, Enviva sinh khối, sản xuất hàng đầu của Mỹ về hạt gỗ cho các nhà máy điện của châu Âu, đã được cờ bạc mà nó sẽ làm như vậy, công bố kế hoạch xông lên để mở rộng.
 
Enviva đã phát triển một phương pháp tiếp cận cookie-cutter để xây dựng các nhà máy của mình, nâng cao hiệu quả và giảm chi phí. Một mối quan hệ chặt chẽ với Drax đã cung cấp các hợp đồng dài hạn giúp nó có được tài chính. Công ty sở hữu hoặc vận hành các nhà máy và các cảng ở Virginia, Bắc Carolina, Florida, Mississippi và Alabama, với kế hoạch mở rộng đến Nam Carolina và Georgia bố hoặc đang được xem xét.
 
Công ty gần đây đã xây dựng một nhà máy mới ở Bắc Carolina sau  Sampson County đồng ý cung cấp  một gói 2.000.000 $ của gần 200 mẫu đất gần xa lộ cộng với hỗ trợ phát triển. Hạt cũng hứa giảm thuế, mà là phụ thuộc vào các công ty sử dụng một số lượng tối thiểu của người lao động.
 
Enviva từ chối bình luận về chuyện này nhưng  John Swope , giám đốc phát triển kinh tế của quận, cho biết các ưu đãi được chào bán để lôi kéo các công ty xây dựng nhà máy của nó trong giới hạn quận thay vì ở gần Wayne hoặc Duplin quận. "Khi bạn nhận được một dự án như Enviva sinh khối ', họ đang tìm kiếm để có cái gì trong khu vực này," ông nói. "Nó là một quá trình cạnh tranh."
 
Máy Sampson County Enviva vừa thể hiện khả năng nhai qua hơn một triệu tấn gỗ mỗi năm. Nằm 70 dặm từ một cổng mà từ đó viên hiện đang được vận chuyển đến châu Âu, gỗ của nó xuất phát từ việc trồng cây trong các đồng bằng duyên hải Bắc Mỹ. Trải dài về phía nam tới Florida và sau đó về phía tây dọc theo bờ biển vịnh Texas, hầu hết các môi trường sống tự nhiên trong rừng rậm, được công nhận trên toàn cầu  hotspot động vật hoang dã  đã bị phá hủy.
 
Các nhà máy thức ăn viên là những người mua lớn của cây gỗ bản địa, mà họ nhắm mục tiêu để giảm sự cạnh tranh với các ngành công nghiệp hiện có mà dựa vào cây thông trồng. Đó giận các nhóm môi trường đã dành nhiều thập kỷ chiến đấu để bảo vệ rừng tự nhiên miền Nam.
 
"Đó là thêm áp lực vào rừng", ông  Adam Macon , một nhà vận động với Asheville, NC dựa trên Dogwood Alliance, một phi lợi nhuận phối cuộc biểu tình chống lại các nhà sản xuất gỗ pellet. "Đó là thêm khai thác gỗ rừng. Đây là một nhu cầu bổ sung. "
 
Dogwood và các nhóm khác nói rằng họ sẽ phản đối đề nghị của Ủy ban châu Âu mới.
 
"Điều quan trọng là phải thừa nhận rằng đây là một dự thảo chính sách," Macon nói. "Cuộc chiến bây giờ đi đến Quốc hội."
 
Trong khi các tác động của ngành công nghiệp trên rừng khắp miền Nam đã không được nghiên cứu, nghiên cứu  được công bố trên tạp chí GCB năng lượng sinh học  vào mùa thu này do chính phủ và các viện nghiên cứu cảnh báo về tác động vật hoang dã khắp Bắc Carolina.
 
Các nhà nghiên cứu sử dụng mô hình này để tác động lên môi trường sống khác nhau được sử dụng bởi các loài chim và động vật lưỡng cư sử dụng các kịch bản khác nhau của miếng gỗ và sản xuất nhiên liệu sinh học, so sánh với những người có một tương lai trong đó có năng lượng sinh học được sản xuất dự án. Tất cả đã làm thay đổi môi trường sống. "Có những người chiến thắng và kẻ thua trong bất kỳ kịch bản", ông  Nathan Tarr , một nhà sinh thái học Đại học bang North Carolina vào các nhóm nghiên cứu.
 
Để Bắc Carolina vốn trân rừng gỗ cứng đang hồi phục trong bối cảnh khai thác gỗ và phá rừng, trồng cây thông và đô thị hóa, các nhà máy Enviva mới trong Sampson County và 100 dặm về phía tây ở Richmond County được coi là gây rủi ro lớn.
 
Đôi khi những cánh rừng gỗ cứng tự nhiên còn lại để từ từ mọc lại sau khi chúng cắt xuống. Đôi khi đất bị nhiễm độc thuốc diệt cỏ và trồng trên với trồng độc canh của cây thông nhanh hơn tăng trưởng.
 
Nếu các nhà lập pháp châu Âu đồng ý để bảo vệ lỗ hổng kế toán carbon thông qua năm 2030, các quốc gia sẽ có động lực để tiếp tục đốt gỗ thay vì dựa vào các nguồn năng lượng sạch như năng lượng mặt trời và gió. Để đáp ứng nhu cầu, đề xuất các nhà máy mới gần như chắc chắn sẽ tiếp tục được xây dựng thông qua miền Nam.
 
"Khi họ có được thực hiện cắt giảm các khu rừng và trồng cây xanh, nơi sẽ là những cây sồi, cây thích, nướu răng ngọt, hickory?" Jean Thornton, người đã sống trong hơn 60 năm bên cạnh các trang web nơi Enviva xây dựng nói máy Sampson County của nó. "Họ mất một thời gian dài để phát triển trở lại."
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
7
Tổng lượt truy cập:
872.192
Thiết kế website SEO - Tất Thành