Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Những nguyên liệu đốt lò hơi nào được sử dụng hiện nay?

Những nguyên liệu đốt lò hơi nào được sử dụng hiện nay?

Lượt xem:2331 Cỡ chữ:
Các loại lò hơi khác nhau sẽ sử dụng nguyên liệu khác nhau tùy thuộc vào cấu tạo và cơ chế hoạt động của nó. Nguyên liệu đốt lò hơi rất đa dạng, tồn tại ở cả 3 thể rắn, lỏng, khí. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn về các nguyên liệu đốt lò hơi phổ biến nhất hiện nay!
Các loại lò hơi khác nhau sẽ sử dụng nguyên liệu khác nhau tùy thuộc vào cấu tạo và cơ chế hoạt động của nó. Nguyên liệu đốt lò hơi rất đa dạng, tồn tại ở cả 3 thể rắn, lỏng, khí. Trong bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn nhiều hơn về các nguyên liệu đốt lò hơi phổ biến nhất hiện nay!
 
nguyên liệu đốt lò hơi
 
Khi nói đến lò hơi, các mô hình khác nhau thường được phân biệt bởi nhiên liệu được sử dụng để cung cấp năng lượng cho chúng. Sự khác biệt về nhiên liệu tạo ra sự khác biệt quan trọng trong chi phí vận hành lò hơi. Nó cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong tác động với môi trường. Vì vậy, bài viết này muốn giới thiệu, giúp bạn làm quen với các loại nguyên liệu lò hơi khác nhau để hiểu được ưu nhược điểm của nó.

Các loại nguyên liệu đốt lò hơi

Các nguyên liệu phổ biến được sử dụng bao gồm:
  • Khí tự nhiên

  • Điện

  • Dầu

  • Nhiên liệu rắn

  • Năng lượng tái tạo

Khí tự nhiên


Khí tự nhiên vẫn là nhiên liệu được sử dụng rộng rãi nhất trong hầu hết các hệ thống lò hơi. Lý do là nó thuận lợi trong việc vận chuyển ở cả dạng lỏng và khí. Việc sử dụng dầu đang được thay thế bằng nhiên liệu khí ở hầu hết các nơi trên thế giới.

Điện

Điện

Lò hơi chạy bằng điện có lợi thế hơn nhiều so với các nguồn nguyên liệu khác. Chúng không ồn ào, nhẹ, có chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp.

Khí dầu

Khí dầu

Khí dầu được sử dụng thay thế cho khí dầu tự nhiên, các lò hơi cũng được chuyển đổi để tương thích với loại nguyên liệu này.

Nhiên liệu rắn

Nhiên liệu rắn

Đây là loại nguyên liệu rẻ nhất nhưng cũng ô nhiễm nhất. 
 
Lấy than làm ví dụ. Nó là một nguyên liệu lò hơi phổ biến. Than sử dụng cho lò hơi thậm chí còn được phân loại thành than cục và than nghiền (than nghiền đốt hiệu quả hơn trong hầu hết các trường hợp). Tất nhiên, than không phải là một loại nhiên liệu thân thiện với môi trường, mặc dù nó có những ưu điểm và là nguồn nguyên liệu được sử dụng phổ biến cho nồi hơi.
 
Nhiên liệu rắn đang cạn kiệt từng ngày khiến việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo được đề xuất.

Năng lượng tái tạo

Năng lượng tái tạo

Một số loại lò hơn từ bỏ các nguyên liệu truyền thống để sử dụng nhiên liệu sinh khối. Đây là những loại nhiên liệu ít phổ biến hơn, được sử dụng bởi các công ty tiến bộ, nhận thức được tầm quan trọng của bảo vệ môi trường.
 
Các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng gió, mặt trời, nguyên liệu sinh khối sẵn có ở những nơi mà các nguồn nguyên liệu khác bị hạn chế hoặc quá đắt để sử dụng. Chúng cũng có chi phí vận hành thấp. Các nguyên liệu sinh khối như vien nen go, dăm gỗ, mùn cưa, vỏ ngô, bã mía và các vật liệu thực vật khác có thể được sử dụng một cách hiệu quả cho nhiên liệu của lò hơi.

Lựa chọn nguyên liệu nào cho lò hơi?

Khi nói đến việc chọn một lò hơi dựa trên nguyên liệu đốt mà nó sử dụng, tốt nhất là tìm một lò hơi có thể hoạt động trên nhiều loại nguyên liệu. Ví dụ lò hơi có thể chạy bằng khí tự nhiên hoặc propan - khiến chúng trở nên thân thiện với môi trường hơn.

Một trong những lợi ích hàng đầu của lò hơi có thể sử dụng nhiều loại nhiên liệu là nó có thể giúp doanh nghiệp điều chỉnh chi phí nhiên liệu. Giá cả có thể dao động rất nhiều nếu chỉ sử dụng một loại nhiên liệu duy nhất. Tốt nhất là luôn có nhiều hơn 1 sự lựa chọn để giúp các doanh nghiệp có thể linh động trong việc đảm bảo nguồn nguyên liệu cũng như chi phí nguyên liệu.
 
Trên đây là những nguyên liệu đốt lò hơi được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ có thể giúp bạn hiểu hơn về nguyên liệu lò hơi cũng như các loại nhiên liệu được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất công nghiệp!
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.357.828
Thiết kế website SEO - Tất Thành