Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Việt Nam: Giá viên nén gỗ và nguồn cung cấp cho người tiêu dùng châu Á

Việt Nam: Giá viên nén gỗ và nguồn cung cấp cho người tiêu dùng châu Á

Lượt xem:1800 Cỡ chữ:
Việt Nam là nguồn cung cấp gỗ nhập khẩu chính cho Nhật Bản và Hàn Quốc trong vài năm qua. Giá viên nén gỗ đang trở thành yếu tố được ưu tiên nhiều.

Việt Nam là nguồn cung cấp gỗ nhập khẩu chính cho Nhật Bản và Hàn Quốc trong vài năm qua. Trong thời gian này, Việt Nam cũng là nước xuất khẩu vien nen go chính sang Hàn Quốc và là nước xuất khẩu viên nén gỗ lớn thứ 2 sang Nhật Bản. Trong khi độ tin cậy, chất lượng của viên nén gỗ Việt Nam đã được đảm bảo thì giá viên nén gỗ đang trở thành yếu tố được ưu tiên nhiều hơn.
 

vien nen go và dăm gỗ xuất khẩu
vien nen go và dăm gỗ xuất khẩu


Khi thị trường sinh khối ở châu Á phát triển mạnh mẽ, sự cạnh tranh gia tăng đối với viên nén gỗ và dăm gỗ sẽ tạo cơ hội cho các nhà cung cấp nguyên liệu này trên toàn cầu. Bởi viên nén gỗ có thể được sản xuất với nguyên liệu gỗ giá thấp và chi phí vận chuyển thấp. Thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và các thị trường châu Á mới nổi khác yêu cầu một nguồn cung cấp viên nén gỗ và dăm gỗ an toàn, nhất quán qua đánh giá rủi ro chuỗi cung ứng, phân tích chi phí và quy trình của nhà cung cấp. Và Việt Nam là cái tên được lựa chọn!

Nguồn cung cấp viên nén gỗ

Số liệu xuất khẩu viên nén gỗ của Việt Nam sang Nhật Bản và Hàn Quốc
Số liệu xuất khẩu viên nén gỗ của Việt Nam sang Nhật Bản và Hàn Quốc

Việt Nam có khoảng 13,9 triệu ha đất rừng, chiếm 41.9% tổng diện tích đất. Gần 10,1 triệu ha là rừng tái sinh tự nhiên và 3,9 triệu ha là rừng trồng. Các loài cây lá rộng chiếm phần lớn diện tích rừng Việt Nam. 

Việt Nam là nước xuất khẩu đồ gỗ, dăm gỗ lớn và trong những năm gần đây là viên nén gỗ. Ngành sản xuất gỗ có khoảng 3000 doanh nghiệp, trong đó, đến 95% thuộc quyền sở hữu tư nhân. Hầu hết các hoạt động sản xuất này ở quy mô vừa và nhỏ, và hơn 90% các cơ sở sản xuất viên nén gỗ trong nước sử dụng chất thải gỗ có nguồn gốc từ các hoạt động này.

Tại sao giá viên nén gỗ Việt Nam lại thấp?

Viên nén gỗ ở Việt Nam có giá thành rẻ
Viên nén gỗ ở Việt Nam có giá thành rẻ


Lực lượng lao động giá rẻ, nguyên liệu thô giá rẻ và phí vận chuyển đến những nước nhập khẩu viên nén gỗ ở châu Á đã cho Việt Nam một lợi thế cạnh tranh so với nhiều khu vực khác trên toàn cầu, đó chính là giá viên nén gỗ thấp.

Việt Nam đã tăng xuất khẩu viên nén gỗ cho cả Nhật Bản và Hàn Quốc trong giai đoạn 2014 - 2016. Với khả năng tiếp cận với nguồn nguyên liệu gỗ rẻ tiền và lợi thế vận chuyển, Việt Nam cung cấp sự lựa chọn với chi phí thấp nhất (Từ $95 - $120 cho mỗi tấn viên nén gỗ). Dăm gỗ cũng là một lựa chọn chi phí thấp ( Từ $140 - $155 cho mỗi tấn đã được sấy khô)  

Trong điều kiện hiện tại, chi phí xuất khẩu viên nén gỗ của Việt Nam sang Đông Á là thấp nhấp so với các khu vực cạnh tranh khác (bao gồm: Miền nam Hoa Kỳ, Tây Bắc Thái Bình Dương, Brazil, British Columbia - Canada, Chile). Mặc dù yêu cầu về chất lượng viên nén gỗ của người tiêu dùng Đông Á ở mức cơ bản nhưng rõ ràng, Việt Nam là một nhà cung cấp có lợi thế rõ ràng về nguyên liệu gỗ và chi phí vận chuyển.

(Bài viết được tham khảo từ forest2market.com)

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
4
Tổng lượt truy cập:
749.096
Thiết kế website SEO - Tất Thành