Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Dự án viên nén gỗ của trường đại học Northern British Columbia

Dự án viên nén gỗ của trường đại học Northern British Columbia

Lượt xem:1200 Cỡ chữ:
Tìm hiểu về dự án viên nén gỗ của trường đại học Northern British Columbia, Canada - Sáng kiến năng lượng giai đoạn 1
Dự án viên nén gỗ của trường đại học Northern British Columbia - Canada nằm trong khuôn khổ sáng kiến năng lượng giai đoạn 1 về các hệ thống năng lượng tái tạo. Tìm hiểu về dự án này trong bài viết dưới đây.
 
dự án viên nén gỗ - 1

Vào tháng 5 năm 2009, Trường đại học Northern British Columbia (viết tắt là UNBC) đã lắp đặt hệ thống sưởi ấm sử dụng viên nén gỗ thuộc sở hữu của trường đại học đầu tiên ở Canada. Hệ thống này được sử dụng để sưởi ấm phòng thí nghiệm lâm nghiệp tăng cường. Nhà máy viên nén gỗ là môt jduwj án được khởi xưới bởi Hiệp hội sản xuất viên nén gỗ.

Dự án viên nén gỗ này tập trung vào ứng dụng của viên nén gỗ và xem xét các lợi ích thương mại & môi trường của việc sử dụng sinh khối để sản xuất năng lượng tại UNBC. Dự án khẳng định khả năng của UNBC trong việc sở hữu và vận hành thành công hệ thống năng lượng tái táo tiên tiến, đồng thời tạo ra các nghiên cứu có giá trị.

Vào cuối năm 2014, nhà máy viên nén gỗ này đã được chuyển từ phòng thí nghiệm lâm nghiệp sang nhà máy năng lượng sinh học. 

►►► Tìm hiểu thêm thông tin về vien nen go
 

Điểm nổi bật của dự án viên nén gỗ

Chi phí vốn: 486.000 Đô la

Công suất 400 kW

Phục vụ cho 1 tòa nhà

Đầu vào nhiên liệu: 40 - 90 tấn/năm

Sản lượng nhiệt: 850 - 1500 GJ/năm

Giảm phát thải: 50 - 90 tấn CO2e/năm

 

Nhiên liệu

Dự án viên nén gỗ đang sử dụng viên gỗ để sản xuất nước nóng. Viên nén gỗ được tặng bởi Pacific Bioenergy - Một công ty sản xuất thức ăn viên nén ở Prince George.

Phát thải

Hệ thống sưởi ấm sinh khối có thể có lượng phát thải rất thấp. Các thử nghiệm phát thải của bên thứ ba cho thấy hệ thống này tạo ra khí thải hạt ở cùng với mức khí tự nhiên. 

Tiềm năng nghiên cứu, giáo dục

dự án viên nén gỗ - 2

Ngoài chức năng hoạt động của hệ thống, một website đã được lập để giảng dạy và phục vụ nghiên cứu liên ngành. Ví dụ, thông qua các dự án khoa học và các dự án nghiên cứu khác nhau, sinh viên và giảng viên có thể nghiên cứu về cân bằng năng lượng và nhà máy viên nén gỗ, bao gồm cả việc tạo ra dư lượng tro và khí thải sản xuất.

Các cơ hội nghiên cứu đã diễn ra bao gồm điều tra việc sử dụng vật liệu tro để cải tạo đất, trả loại chất dinh dưỡng cho đất nông nghiệp và đất rừng. Nghiên cứu này cho phép khuôn viên của UNBC phục vụ như một phòng thí nghiệm sống cho nghiên cứu, đồng thời cải thiện hoạt động từ đầu ra nghiên cứu. 

Dự án viên nén gỗ này đã giúp UNBC giành được giải thưởng "Nghiên cứu ứng dụng tốt nhất trong trường" tại AASHE năm 2010 và Giải thương bền vững cho sinh viên - một vinh dự được UNBC chia sẻ với đại học Harvard. Giải thưởng đã được công bố tại Denner trước 2400 đại biểu tại hội nghị thường niên của AASHE.

Đối tác tài trợ cho dự án này

  • Trường đại học Northern British Columbia

  • Sáng kiến đa dạng hóa kinh tế công đồng của chính phủ Canada

  • Hiệp hội viên nén gỗ Canada

dự án viên nén gỗ - 3

Trên đây là tóm tắt một số thông tin của dự án viên nén gỗ của trường đại học Northern British Columbia - một dự án tiêu biểu trong việc nghiên cứu ứng dụng viên nén gỗ trong thực tiễn đời sống. Đây chỉ là giai đoạn đầu tiên trong sáng kiến năng lượng của trường. 2 Giai đoạn tiếp theo lần lượt là: Giai đoạn 2: Nhà máy năng lượng sinh học, giai đoạn 3: Cộng đồng bền vững.
 
Nguồn: www.unbc.ca
 

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.334.876
Thiết kế website SEO - Tất Thành