Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Điện sạch là gì? Lợi ích của điện sạch

Điện sạch là gì? Lợi ích của điện sạch

Lượt xem:3235 Cỡ chữ:
"Điện sạch" có thể hiểu theo 2 cách. Cách thứ nhất đó là điện có chất lượng tốt. Cách thứ 2 chính là điện được sản xuất từ nguồn tài nguyên "sạch" - những nguồn không có tác động tiêu cực đến môi trường. Bài viết này cung cấp thông tin về điện sạch ở cách hiểu thứ 2.
"Điện sạch" có thể hiểu theo 2 cách. Cách thứ nhất đó là điện có chất lượng tốt. Cách thứ 2 chính là điện được sản xuất từ nguồn tài nguyên "sạch" - những nguồn không có tác động tiêu cực đến môi trường. Bài viết này cung cấp thông tin về điện sạch ở cách hiểu thứ 2.

Điện sạch là gì?

Điện sạch là gì?

Điện sạch theo nghĩa chất lượng

Với dòng điện xoay chiều, điện áp gần nhất với đường song hình sin, với biên độ và tần số được chỉ định, không có các xung, sóng, độ trễ hoặc độ méo được gọi là điện sạch. Với dòng diện một chiều, điện sạch có nghĩa là điện áp ở càng gần mức không đổi càng tốt.

Điện sạch theo nghĩa nguồn tài nguyên sạch

Điện sạch (còn gọi là điện xanh) là năng lượng điện được sản xuất bằng các phương pháp sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo và không gây ô nghiễm. Các phương pháp sản xuất điện sạch bao gồm sản xuất điện bằng năng lượng mặt trời, địa nhiệt, gió, thủy triều, vien nen go ...

Tầm quan trọng của điện sạch

Tầm quan trọng của điện sạch

Hầu hết điện chúng ta đang sử dụng đến từ các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than và dầu. Các nhà máy đốt nhiên liệu hóa thạch đẻ tạo ra điện, và trong quá trình đó, rất nhiều khí nhà kính được tạo ra, bao gồm cả cacbon dioxide và metan. 
 
Chính những khí nhà kính là nguyên nhân gây ra sự nóng lên toàn cầu, làm thay đổi khí hậu và gây ra các ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường. Điều này có thể hiểu rằng chúng gây ra thời tiết khắc nghiệt hơn, lây lan bệnh tật và đe dọa môi trường sống của tất cả các sinh vật trên trái đất. Đây là lý tại sao chúng được gọi là nguồn năng lượng bẩn.
 
Than, dầu và khí đốt là những nguồn năng lượng không thể tái tạo (mất hàng triệu năm để hình thành) và càng ngày nguồn năng lượng này ngày càng cạn kiệt.
 
Đó là lý do vì sao "điện sạch" được ra đời. Điện sạch được sản xuất từ các nguồn năng lượng sạch, được bổ sung tự nhiên và hầu như không cạn kiệt.

Lợi ích của điện sạch

Lợi ích của điện sạch

Điện sạch mang đến những lợi ích về môi trường và kinh tế.

Lợi ích môi trường

  • Không phát thải CO2, thủy ngân, oxit nitơ, SO2 hoặc các hạt vật chất vào không khí, nước hoặc đất - các chất ô nhiễm gây biến đổi khí hậu, ngộ độc thủy ngân, khói bụi, mưa axit và bệnh hô hấp.

  • Không làm hỏng đất như khai thác nguyên liệu hóa thạch

  • Được làm từ các nguồn tái tạo không giới hạn

  • Nhiều dạng năng lượng tái tạo sử dụng ít hoặc không sử dụng nước

  • Giữ gìn và bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai

Lợi ích về kinh tế

  • Tạo cơ hội việc làm trong lĩnh vực sản xuất năng lượng xanh

  • Hỗ trợ nguồn năng lượng sạch, đảm bảo tương lai năng lượng toàn cầu

  • Mang lại sự phát triển cho các khu vực nông thôn, nơi các cơ sở tái tạo thường được bố trí để tận dụng tiềm năng tài nguyên và không gian rộng rãi.

Cách để sử dụng điện sạch tại nhà

Sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời dân dụng: Mỗi tia nắng chiếu vào mái nhà của bạn đều miễn phí. Tất cả những gì bạn cần đó là pin năng lượng mặt trời để chuyển đối thành năng lượng và sử dụng nó.
 
Tuabin gió: Không cần những tuabin gió không lồ trong các trang trại gió. Một tuabin gió nhỏ cũng có thể tiết kiệm phần lớn hóa đơn tiền điện của gia đình bạn, miễn là nó được lắp đặt ở một khu vực có đủ gió.
 
Bơm địa nhiệt: Nhiệt độ dưới mặt đất ổn định hơn nhiều so với nhiệt độ trong nhà. Một máy bơm địa nhiệt có thể lấy hơi ấm từ dưới đất để sử dụng. Các hệ thống này sử dụng một vòng kín để bơm chất lỏng qua kênh ngầm, vào nhà và trở lại lòng đất lần nữa.
 
Trên đây là một vài chia sẻ về điện sạch. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu điện sạch là gì và những lợi ích của nó đối với môi trường và kinh tế.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
3
Tổng lượt truy cập:
1.373.991
Thiết kế website SEO - Tất Thành