Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Đầu tư nhà máy viên nén gỗ: Những điều cần biết

Đầu tư nhà máy viên nén gỗ: Những điều cần biết

Lượt xem:3756 Cỡ chữ:
Nhiều người thấy rằng kinh doanh viên nén gỗ có lãi, vì vậy họ đầu tư vào các nhà máy viên nén gỗ. Nhưng nó không đơn giản như bạn nghĩ. Tham khảo thông tin cần biết khi đầu tư nhà máy viên nén gỗ trong bài viết dưới đây.

Nhiều người thấy rằng kinh doanh viên nén gỗ có lãi, vì vậy họ đầu tư vào các nhà máy viên nén gỗ. Nhưng nó không đơn giản như bạn nghĩ. Dưới đây là một số điều cần biết liên quan đến việc kinh doanh viên nén gỗ. Tham khảo những thông tin trong bài viết này trước khi bắt đầu dự án đầu tư nhà máy viên nén gỗ của bạn!

nhà máy viên nén gỗ - 1

Bắt đầu với một khoản đầu tư nhỏ vào nhà máy viên nén gỗ?

Bắt đầu bằng một khoản đầu tư nhỏ. Nếu thấy kiếm được tiền, thì đầu tư nhiều tiền hơn. Suy nghĩ này là chính xác trong hầu hết các trường hợp. Nhưng với nhà máy viên nén gỗ thì khác.

Trước hết, bạn cần hieur rằng, để bắt đầu một doanh nghiệp sản xuất viên nén gỗ, bạn phải có công suất ít nhất là 1 tấn/giờ. Chế tạo viên nén đòi hỏi áp lực cơ học lớn đối với máy ép viên, do đó, nó không khả thi với máy ép viên nhỏ được thiết kế cho quy mô nhỏ chỉ vài trăm kg. Nếu bạn buộc máy ép viên của mình hoạt động ít dưới tải năng, nó sẽ nhanh bị hỏng.

Vì vậy, việc giảm chi phí là cần thiết, nhưng không phải là đối với các thiết bị sản xuất chính. Bạn có thể tiết kiệm ở máy làm mát, máy đóng gói,... vì chúng không cần thiết như máy ép viên. Thậm chí, nếu bạn muốn, bạn hoàn toàn có thể đóng gói bằng tay.

► Xem thêm: vien nen go

1 tấn mùn cưa có thể sản xuất ra bao nhiêu viên nén gỗ

nhà máy viên nén gỗ - 2


Mùn cưa là nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất để sản xuất viên nén gỗ, và câu hỏi này cũng nằm trong danh sách hàng đầu. Để trả lời câu hỏi này thì cần phụ thuộc vào hàm lượng nước. Các viên nén gỗ thành phẩm có chứa ít hơn 10% nước. Việc sản xuất cũng là một quá trình làm tiêu hao nước trong mùn cưa.

Ví dụ, nếu mùn cưa trước khi đưa vào máy nghiền có lượng nước 15%. 1 tấn nguyên liệu sẽ chứa 0.15 tấn nước. Sau khi ép xong, hàm lượng nước còn 10% sẽ để lại 950 kg viên nén gỗ.

Bạn có thể tưởng tượng ra rằng, hàm lượng nước trong nguyên liệu thô cao hơn thì sản lượng viên nén sẽ thấp hơn. 1 tấn mùn cưa có thể sản xuất ra 0.9 tấn viên nén hoặc cao hơn thế là hợp lý.

Những kiến thức cơ bản về sản xuất viên nén gỗ

nhà máy viên nén gỗ - 3
 • Công suất viên nén gỗ được tính bằng tấn/ giờ, không phải theo ngày hay theo năm.

 • Hàm lượng nước của nguyên liệu cần phải được kiểm soát dưới 15% trước khi cho vào máy ép viên.

 • Kích thước nguyên liệu cần dưới 12mm

 • Chỉ có 3 loại nhà máy viên nén gỗ trên thị trường, đó là nhà máy khuôn phẳng, khuôn ngang và vòng khuôn.

 • Các nhà máy sản xuất viên nén vòng được phát mình cho các mục đích sử dụng công nghiệp quy mô lớn.

 • Nhiên liệu viên nén gỗ là năng lượng sạch, nhưng kinh doanh sản xuất viên nén không tiết kiệm nhiều năng lượng.

Cần đầu tư bao nhiêu cho nhà máy viên nén gỗ?

Một nhà máy sản xuất viên nén có thể bao gồm các thiết bị: máy nghiền viên, máy nghiền búa, máy băm gỗ, máy sấy, máy làm lạnh, máy đóng gói, băng tải, hệ thống sàng lọc, hệ thống loại bỏ bụi, quạt.... Do đó, đối với những người muốn đầu tư vào nhà máy viên nén gỗ, cách tối nhất là yêu cầu báo giá từ các nhà cung cấp để họ có thể cung cấp đầy đủ thông tin về điều kiện vật chất, đầu ra và ngân sách của bạn.

Có thể kiếm được lợi nhuận từ nhà máy viên nén gỗ?

nhà máy viên nén gỗ - 4

Không có câu trả lời chính xác cho vấn đề này. Một số nhà máy làm ăn phát đạt, một số khác lại đang phải đấu tranh để tồn tại. Đây là thực trạng chung của rất nhiều ngành nghề chứ không riêng gì viên nén gỗ.

Để thành công, có 3 yếu tố cần ưu tiên hàng đầu

 1. Các nguyên liệu: Nguyên liệu đóng vai trò quan trọng. Nguồn nguyên liệu dồi dào, giá rẻ đảm bảo một nửa thành công của bạn
 2. Chất lượng thiết bị: Dùng thời gian để tìm một nhà cung cấp thiết bị phù hợp, đừng đưa ra bất kỳ quyết định vội vàng nào.
 3. Việc bán hàng: Thị trường nhiên liệu viên nén quốc tế khá phát triển trong những năm gần đây và các sự cạnh tranh cũng vậy. Làm thế nào để giảm chi phí sản xuất là vấn đề số 1. Ví dụ, nếu bạn xây dựng nhà máy sản xuất viên nén gỗ gần cảng biển hoặc trung tâm vận chuyển, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển so với đổi thủ cạnh tranh.

Làm thế nào để chọn nhà cung cấp thiết bị tin cậy?

Thực tế là ngày càng có nhiều nhà cung cấp máy ép viên trên thế giới. Có một số lời khuyên cho bạn khi lựa chọn nhà cung cấp thiết bị:

 • Kiểm tra xem hình ảnh của các máy móc, cũng như các dự án.

 • Kinh nghiệm. Bạn có thể lấy thông tin này bằng cách kiểm tra lịch sử đăng ký của công ty hoặc lịch sử trang web.

 • Gọi cho họ. Đặt các câu hỏi để xem họ có đủ năng lực.

 • Ghé thăm trực tiếp luôn là cách tốt nhất


MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
4
Tổng lượt truy cập:
749.076
Thiết kế website SEO - Tất Thành