Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Châu Á tăng trưởng nhu cầu về viên nén gỗ trong thập kỷ tới

Châu Á tăng trưởng nhu cầu về viên nén gỗ trong thập kỷ tới

Lượt xem:789 Cỡ chữ:
Nhu cầu về viên nén gỗ ở thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Á nói chung hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thập kỷ tới.
Các nước châu Á, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc đang tiến hành các dự án công nghiệp lớn sử dụng năng lượng đến từ viên nén gỗ. Sự thay đổi này dự báo thị trường viên nén gỗ ở châu Á sẽ bùng nổ trong thập kỷ tới. Cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.
 
Châu Á tăng trưởng nhu cầu về viên nén gỗ - 1

Châu Âu, cụ thể là các nước Tây Âu từ lâu đã trở thành thị trường lớn nhất thế giới về vien nen go. Viên nén gỗ ở đây được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các ngành công nghiệp và nhiệt sưởi ấm. Nhưng càng ngày, nhu cầu viên nén gỗ cho ngành công nghiệp ở châu Á ngày càng tăng, đặc biệt là ở Nhật Bản và Hàn Quốc, ước tính sẽ tăng 18% mỗi năm trong thập kỷ tới. Sự tăng trưởng này có thể định hình lại dòng xuất hiểu viên nén từ các nhà sản xuất hàng đầu tại Mỹ và Canada.

Tất cả thị trường viên nén gỗ tăng trưởng đều đặn trong 5 năm qua, nhưng châu Á sẽ duy trì sự mở rộng & phát triển nhanh chóng như châu Âu. Các chính sách của Chính phủ tại các nước châu Á sẽ tiếp túc thúc đẩy chuyển đổi ngành công nghiệp sang sử dụng năng lượng tái tạo. Các viên nén gỗ đã cung cấp đến 12% nhu cầu năng lượng công nghiệp của Nhật Bản và con số này được kỳ vọng là sẽ tăng gấp đôi vào năm 2028.

Nhu cầu viên nén gỗ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bên ngoài, bao gồm: Chính sách của Chỉnh phủ, giá cả thị trường của các nguồn năng lượng cạnh tranh,..Mỗi yếu tố này sẽ có ảnh hưởng khác nhau đến các quốc gia tiêu thụ viên nén gỗ khác nhau trong thập kỷ tới.

Trong vài năm gần đây, xu hướng chuyển đổi các nhà máy nhiệt điện sử dụng than sang viên nén gỗ không ngừng tăng lên. Các nhà máy điện sử dụng viên nén gỗ tại Hàn Quốc và Nhật Bản hứa hẹn một lượng tiêu thụ viên nén khổng lồ ở châu Á, mở ra cơ hội xuất khẩu viên nén gỗ cho nhiều nước, đặc biệt là Việt Nam.
 
Châu Á tăng trưởng nhu cầu về viên nén gỗ - 2

Các nhà máy điện tiêu thụ sinh khối mới dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động tại Nhật Bản vào năm 2020, điều này sẽ làm tăng thêm nhu cầu và các nhà nhập khẩu có thể sẽ đa dạng hóa nguyên liệu sinh khối để đảm bảo cung cấp đủ. Việc sử dụng sinh khối để sản xuất điện ở Nhật Bản được hỗ trợ bởi cam kết của chính phủ trong việc khắc phục biến đổi khí hậu và đảm bảo 22-24pc tổng sản lượng điện từ các nguồn tái tạo vào năm 2030.

Hàn Quốc đang lên kế hoặc cho các nhà máy điện sinh khối chuyên dụng và ưu tiêu các đơn vị cung cấp viên nén gỗ với chi phí thấp, thiết lập được thị trường cung ứng ở Đông Nam Á, đặc biệt là sự thống trị của Việt Nam trong khu vực này. Việt Nam chiếm 62% viên nén nhập khẩu của Hàn Quốc trong năm 2017.

Giá viên nén gỗ tại châu Á tăng, phản ánh nhu cầu tăng trên toàn bộ khu vực. Quy mô tăng trưởng lớn và vô cùng tiềm năng trong thị trường viên nén gỗ châu Á đã thu hút nhiều sự chú ý. Các nhà sản xuất viên nén gỗ trên toàn thế giới đang muốn biết, làm thế nào mà một thị trường đang phát triển có thể tác động đến dòng chảy thương mại toàn cầu.
 
Châu Á tăng trưởng nhu cầu về viên nén gỗ - 3

Trên đây là một vài thông tin về tăng trưởng nhu cầu viên nén gỗ ở thị trường châu Á trong 10 năm tới. Có thể thấy rằng viên nén gỗ là nguồn năng lượng có vai trò ngày càng lớn trong cả công nghiệp và tiêu dùng. Và châu Á là thị trường vô cùng tiềm năng, hứa hẹn sẽ có bước tiến mạnh mẽ trong 10 năm tới đây.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
4
Tổng lượt truy cập:
749.051
Thiết kế website SEO - Tất Thành