Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
[Tổng hợp] Các chất hút ẩm tự nhiên, không độc hại

[Tổng hợp] Các chất hút ẩm tự nhiên, không độc hại

Lượt xem:5240 Cỡ chữ:
Trong điều kiện thời tiết nồm ẩm hay ở một số môi trường đặc biệt, chất hút ẩm là điều hoàn toàn cần thiết để giữ cho mọi thứ khô ráo và sạch sẽ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số chất hút ẩm tự nhiên, có hiệu quả cao và không gây độc hại đối với môi trường và sức khỏe con người.
Trong điều kiện thời tiết nồm ẩm hay ở một số môi trường đặc biệt, chất hút ẩm là điều hoàn toàn cần thiết để giữ cho mọi thứ khô ráo và sạch sẽ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số chất hút ẩm tự nhiên, có hiệu quả cao và không gây độc hại đối với môi trường và sức khỏe con người.

Chất hút ẩm là gì?

chất hút ẩm tự nhiên

Chất hút ẩm là một chất hấp thụ nước. Nó thường được sử dụng để loại bỏ độ ẩm - thường làm suy giảm hoặc thậm chí phá hủy các sản phẩm nhạy cảm với độ ẩm. Các vật phẩm có thể bị nấm mốc nếu không được bảo vệ trong khu vực ẩm ướt, nhưng với một ít chất hút ẩm, nó có thể được an toàn.
 
Có nhiều loại chất hút ẩm, có một danh sách những chất hút ẩm chuyên dụng và những chất hút ẩm tự nhiên mà chúng ta có thể bắt gặp hàng ngày.

Chất hút ẩm tự nhiên

Muối ăn

chất hút ẩm tự nhiên - 1

Muối ăn, hay chính xác hơn là NaCl có khả năng hút ẩm. Nhưng nó thường hoạt động ở nơi có độ ẩm cao (trên 84%) và thường bị vón cục. Để ngăn muối ăn đóng bánh, người ta thường cho thêm CaSiO3 vào muối ăn.
 
Dù không có hiệu quả hút ẩm cao nhưng muốn ăn vẫn được coi là một loại chất hút ẩm tự nhiên.

CaCl2

chất hút ẩm tự nhiên - 2

CaCl2 (Canxi Clorua) cũng là một loại muối và nó tích cực hấp thụ độ ẩm từ không khí. Nó có hiệu quả hút ẩm khá tốt nhưng tồn tại nhiều rủi ro về sức khỏe (mặc dù nguy cơ đó vẫn được coi là thấp.)

Nếu hít phải, CaCl2 có thể gây kích thích phổi, nếu tiếp xúc với mắt hoặc da ẩm ướt thì có thể gây kích ứng hoặc bỏng. Đây là một chất ăn mòn, vì vậy, nó không phải một lựa chọn tốt để hút ẩm trong không gian lưu trữ các vật phẩm kim loại.

Viên nén gỗ

chất hút ẩm tự nhiên - 3

Viên nén gỗ được biết đến nhiều hơn là một loại nhiên liệu tái tạo có hiệu suất cao. Thế nhưng, nó cũng là một chất hút ẩm tự nhiên rất tốt và được ứng dụng khá nhiều.

Viên nén gỗ có độ ẩm thấp, từ 8 - 10%, nó có khả năng hút ẩm và được ứng dụng để lót chuồng động vật, vật nuôi trong nhà. Lót chuồng bằng viên nén gỗ là một phương án tiết kiệm (giá viên nén gỗ thấp so với các sản phẩm lót chuồng khác), tiện lợi (có thể mua được dễ dàng), hiệu quả (hút ẩm tốt), dễ dọn dẹp và thay thế, ít bụi và an toàn với môi trường.

► Tìm hiểu thêm: vien nen go

Than củi

chất hút ẩm tự nhiên - 4

Nếu nhà bạn đang gặp tình trạng ẩm mốc, chỉ cần bỏ ít than củi vào góc nhà hay góc tủ rồi đóng kín cửa lại, than củi sẽ hút hết hơi ẩm, mang đến không gian khô thoáng cho căn nhà của bạn.

Đất sét

chất hút ẩm tự nhiên - 5

Đất sét có nhiều Magiê nhôm silicat - một khoáng chất tự nhiên được sử dụng trong sấy khô. Nó hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ phòng hoặc thấp hơn. Đất sét là một trong những chất hút ẩm tự nhiên rẻ tiền nhất và được sử dụng phổ biến trong công nghiệp.

Công dụng chất hút ẩm

Một số công dụng của chất hút ẩm trong đời sống hàng ngày như:
  • Làm khô thiết bị điện tử

  • Ngăn ngừa nấm mốc & mùi hôi

  • Để chung với đồ trang sức bạc để làm chậm xỉn màu

  • Chống gỉ trong hộp dụng cụ kim loại

  • Ngăn ngừa nấm mốc trong tủ quần áo

  • Đặt cùng tài liệu quan trọng để bảo vệ chúng khỏi độ ẩm

  • Bảo vệ hạt giống để khỏi bị mốc

  • Lót chuồng gia súc, động vật

  • ...

 
Tóm lại, chất hút ẩm là một chất thúc đẩy quá trình sấy khô bằng cách hấp thu độ ẩm hoặc hơi nước từ không khí. Chất hút ẩm được ứng dụng nhiều trong quá trình vận chuyển, lưu trữ công nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết nhiều hơn về các loại chất hút ẩm tự nhiên hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.373.987
Thiết kế website SEO - Tất Thành