Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Top 4 Chất Đốt Công Nghiệp Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Top 4 Chất Đốt Công Nghiệp Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Lượt xem:880 Cỡ chữ:
Để hoạt động sản xuất công nghiệp có thể diễn ra trơn tru, không thể thiếu vai trò của chất đốt công nghiệp. Vậy, chất đốt công nghiệp là gì? Những chất đốt công nghiệp đang được sử dụng phổ biến hiện nay là gì?Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Để hoạt động sản xuất công nghiệp có thể diễn ra trơn tru, không thể thiếu vai trò của chất đốt công nghiệp. Vậy, chất đốt công nghiệp là gì? Những chất đốt công nghiệp đang được sử dụng phổ biến hiện nay là gì?Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chất đốt công nghiệp là gì?

Chất đốt công nghiệp

Chất đốt công nghiệp là nhiên liệu được sử dụng với mục đích đốt cháy để cung cấp nhiệt, năng lượng và cả năng lượng hạt nhân cho quá trình sản xuất công nghiệp. 
 
Vậy, nhiên liệu là gì? Nhiên liệu là bất kỳ chất nào có thể cung cấp nhiệt và tạo ra năng lượng khi nó bị đốt cháy. Năng lượng này giải phóng ở dạng năng lượng hóa học hoặc năng lượng nhiệt. Năng lượng nhiệt được sử dụng cho các mục đích khác nhau như nấu ăn, sưởi ấm và đặc biệt là mục đích công nghiệp và sản xuất. Có thể chuyển đổi năng lượng nhiệt thành năng lượng cơ học.
 
Các loại nhiên liệu
  • Nhiên liệu rắn

  • Nhiên liệu lỏng

  • Nhiên liệu khí

  • Nhiên liệu sinh học

  • Nhiêu liệu hóa thạch

Top 4 Chất đốt công nghiệp 

Lĩnh vực công nghiệp chiếm tỷ lệ cao trong tổng mức tiêu thụ năng lượng trên thế giới. Các ngành công nghiệp trên thế giới sử dụng nhiều nguồn năng lượng, nhưng phổ biến nhất vẫn là 5 loại chất đốt công nghiệp sau:

Chất đốt sinh khối

Chất đốt công nghiệp - 1

Chất đốt sinh khối là chất đốt có nguồn gốc từ sinh khối. Một trong những chất đốt sinh khối được sử dụng phổ biến nhất trong sản xuất công nghiệp đó chính là viên nén gỗ.
 
Viên nén gỗ là sản phẩm được làm từ chất thải của quá trình chế biến gỗ (mùn cưa, dăm gỗ), qua quá trình xử lý nguyên liệu, sấy, ép viên, làm mát đã trở thành vật liệu có mật độ cao với hiệu quả đốt cháy tốt, có thể thay thế cho vật liệu hóa thạch. Viên nén gỗ đang dần trở thành chất đốt quan trọng trong các nhà máy điện và các nhà máy công nghiệp khác. 

Ngoài ra, các chất đốt sinh khối khác có thể kể đến như Bioethanol và Biodiesel.
 
Chất đốt sinh khối không chỉ có nguồn cung dồi dào, có khả năng tái tạo trong thời gian ngắn mà còn giảm thiểu các tác hại xấu đối với môi trường và sức khỏe. Chính vì vậy, nó trở thành chất đốt công nghiệp có tiềm năng phát triển mạnh mẽ.
 
► Tìm hiểu thêm: vien nen go

Khí tự nhiên

Chất đốt công nghiệp - 2

Khí tự nhiên (chủ yếu là metan) là một chất đốt tiện lợi và hiệu quả. Khí tự nhiên được sử dụng trong khu vực dân cư, thương mại và công nghiệp. Nó cũng được sử dụng để tạo ra điện. Không giống như những chất đốt có nguồn gốc hóa thạch khác, khí tự nhiên sạch và ít gây ô nhiễm hơn. Nhưng nó cũng đang bị khai thác quá mức và cạn kiệt nhanh chóng.

Dầu mỏ

Chất đốt công nghiệp - 3

Dầu mỏ hay dầu thô là chất đốt công nghiệp được sử dụng rộng rãi nhất. Do những giá trị của nó đối với cuộc sống, nó còn được gọi là "vàng đen". Dầu mỏ chủ yếu được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các phương tiện như máy bay, ô tô, tạo ra điện. Ngoài ra, các dẫn xuất của nó được sử dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm và nhựa. 
 
Khi nhu cầu về dầu vẫn đang tăng lên, tỷ lệ cạn kiện dầu trung bình trên toàn thế giới là khoảng 2.5% mỗi năm. Việc sử dụng dầu mỏ cũng góp phần gây ô nhiễm không khí và nguồn nước.

Than

Chất đốt công nghiệp - 4

Than là nguồn nhiên liệu hóa thạch phong phú nhất và cung cấp khoảng 1/4 tổng năng lượng mà thế giới đang sử dụng. Các ngành công nghiệp phụ thuộc rất nhiều và chất đốt công nghiệp này. Và, do đó, than đang bị khai thác kiệt quệ, trữ lượng than cũng giảm mạnh. Không chỉ vậy, than là một "cơn ác mộng" khí nhà kính.
 
Trữ lượng dần cạn kiệt cũng với những tác động tiêu cực đến môi trường khiến các quốc gia trên thế giới phải tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế để san sẻ bớt gánh nặng, giảm sự phụ thuộc cũng như những tác hại đối với môi trường của loại chất đốt công nghiệp này.
 
Trên đây là một số thông tin về chất đốt công nghiệp và 4 loại chất đốt công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về các chất đốt được sử dụng trong sản xuất công nghiệp.
 
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
6
Tổng lượt truy cập:
543.917
Thiết kế website SEO - Tất Thành