Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Biofuel là gì? Tìm hiểu về biofuel

Biofuel là gì? Tìm hiểu về biofuel

Lượt xem:2477 Cỡ chữ:
Biofuel là gì? Có những loại biofuel nào? Vai trò của biofuel đối với cuộc sống? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của viên nén gỗ Gia Vũ!
Biofuel là gì? Có những loại biofuel nào? Vai trò của biofuel đối với cuộc sống? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của viên nén gỗ Gia Vũ!

Biofuel là gì?

Biofuel là gì

Biofuel (hay còn được biết đến với cái tên: Nhiên liệu sinh học) là nhiên liệu được sản xuất từ nguyên liệu sinh khối tái tạo. Nó thường được sử dụng như một nguồn nhiên liệu thay thế, sạch hơn nhiên liệu hóa thạch. Biofuel có cường độ cacbon thấp nên trên thực tế, chúng không làm ảnh hưởng đến sự nóng lên toàn cầu. Càng ngày, biofuel càng chiếm tỷ lệ lớn hơn trong tổng lượng tiêu thụ nhiên liệu, hứa hẹn sẽ trở thành nguồn nhiên liêu phổ biến.
 
► Có thể bạn quan tâm: vien nen go

Các loại biofuel

Có hai loại biofuel được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là ethanol và diesel sinh học.

Ethanol

Ethanol

Ethanol là một chất lỏng dễ cháy và dễ tái tạo. Nó được sản xuất bằng cách lên men ngũ cốc hoặc công nghệ tiên tiến từ chất thải nông nghiệp, gỗ vụ hoặc giấy phế liệu. Ethanol cũng có thể được điều chế thông qua khí hóa sử dụng nhiệt độ cao hoặc điều kiện oxy thấp để chuyển hóa sinh khối thành khí tổng hợp. Khí tổng hợp sau đó được chuyển thành ethanol.
 
Ethanol được kết hợp với xăng để tăng chỉ số octan và giảm lượng khí thải CO. Ethanol thải ra ít hơn 15% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính khi đốt cháy so với xăng. Những phát triển gần đây về ethanol xenlulo cho phép sản xuất ethanol từ phụ phẩm thực phẩm, gỗ phế liệu và các cây phi lương thực như cỏ.

Biodiesel

Biodiesel

Dầu diesel sinh học được sản xuất thông qua sự kết hợp của rượu với dầu ăn tái chế, mỡ động vật hoặc dầu thực vật. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã thành công trong việc biến đổi gen tảo và chủng vi khuẩn để tạo ra dầu diesel sinh học. 
 
Biodiesel là chất lỏng dễ bắt lửa, dễ cháy khi rộn với nhiên liệu diesel gốc dầu mỏ. Trong quá trình sản xuất loại nhiên liệu sinh học này, glycerin được tạo ra như một sản phẩm phụ, rất dễ cháy.
 
Tuy nhiên, có một số nghiên cứu chỉ ra rằng biodiesel tạo ra nhiều khí thải độc hại hơn như CO. Chính vì vậy, khả năng đưa vào sử dụng phổ biến cho động cơ diesel đang còn được cân nhắc.

Lợi ích và hạn chế của biofuel

Lợi ích và hạn chế của biofuel

Lợi ích

Sau đây là một số ưu điểm của nhiên liệu sinh học:
 
  • Không giống như nhiên liệu hóa thạch, biofuel được sản xuất từ ​​các nguồn tài nguyên tái tạo.

  • Có ít khí thải ô nhiễm hơn từ nhiên liệu sinh học. Ethanol làm giảm lượng khí thải CO vì nó đảm bảo quá trình đốt cháy hoàn toàn.

  • Nhiên liệu sinh học không góp phần vào sự nóng lên toàn cầu do carbon dioxide thải ra bằng với lượng CO2 cây sinh học quang hợp.

  • Nhiên liệu sinh học có hiệu quả về chi phí

  • Không giống như các nguồn năng lượng thay thế khác như năng lượng gió và năng lượng mặt trời, một lượng tương đối nhỏ nhiên liệu sinh học có thể tạo ra một lượng năng lượng đáng kể, phù hợp nhất cho các ứng dụng vận tải.

Hạn chế

Biofuel được coi là một giải pháp thay thế khả thi cho nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, biofuel cũng có những khuyết điểm. 
  • Cần nhiều ethanol hơn xăng để tạo ra cùng một lượng năng lượng. Và việc sản xuất ethanol gây ra tổn thất năng lượng & tăng giá lương thực. 

  • Các nhà bảo tồn cũng tranh luận về tác dụng của cây sinh học khi được sử dụng làm nguồn thực phẩm và khi làm nhiên liệu sinh học.

  • Các mối quan tâm cụ thể xoay quanh việc sử dụng một lượng lớn đất canh tác cần thiết để sản xuất cây sinh học, dẫn đến các vấn đề như xói mòn đất, phá rừng, cạn kiệt phân bón và nhiễm mặn.

 
Trên đây là những chia sẻ của viên nén Gia Vũ về biofuel. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết có thể giúp bạn hiểu biofuel là gì và những thông tin thú vị liên quan đến loại nhiên liệu này!
 
MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
1
Tổng lượt truy cập:
1.373.998
Thiết kế website SEO - Tất Thành