Loading...
Korea 日本 English Việt Nam
Viên nén Gia Vũ
Bạn biết gì về máy làm viên nén gỗ?

Bạn biết gì về máy làm viên nén gỗ?

Lượt xem:557 Cỡ chữ:
Máy làm viên nén gỗ là linh hồn của nhà máy viên nén. Vậy, bạn biết gì về máy làm viên nén gỗ? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


Vien nen go dần trở thành một trong những nguyên liệu sinh khối quan trọng nhất thay thể nguyên liệu hóa thạch. Với nhu cầu về viên nén gỗ tăng lên, việc sản xuất viên nén gỗ với số lượng lớn đã trở thành vấn đề cấp bách đối với chiến lược tái tạo toàn cầu, Do đó ngành công nghiệp viên nén gỗ đã áo dụng nhiều công nghệ và phát triển các loại máy làm viên nén gỗ để phục vụ nhu cầu này. Vậy, bạn biết gì về máy làm viên nén gỗ? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Có bao nhiêu loại máy làm viên nén gỗ?

máy làm viên nén gỗ - 1


Nói về các loại máy làm viên nén gỗ, có nhiều cách phân loại khác nhau. Công nghệ sản xuất viên không được thiết kế đặc biệt cho sản xuất viên nén sinh khối. Nó được áp dụng trong nhiều ngành khác nhau như thức ăn chăn nuôi, năng lượng sinh khối... Dựa trên tiêu chí này, có thể phân ra các loại như máy làm thức ăn gia sức, máy làm viên nén gỗ, máy làm viên bột giấy...

Đối với máy làm viên nén gỗ, có loại máy làm viên nén khuôn phẳng, máy làm viên nén gỗ khuôn vòng. Trong máy làm viên nén khuôn vòng cũng có thể chia thành máy làm viên nén ngang và máy làm viên nén dọc. Trong máy làm viên nén gỗ khuôn phẳng có thể chia làm máy viên nén loại quay, máy tạo viên dạng con lăn.

Có quá nhiều loại máy viên nén gỗ khiến nhiều người bối rối không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp. Thực tế, các loại máy này có sự khác biệt. Ví dụ, máy nghiền viên nén phẳng còn được gọi là máy làm viên nén nhỏ, vì nó chủ yếu được sử dụng để sản xuất  ở quy mô nhỏ. Loại máy này phù hợp với những người muốn tự làm thức ăn chăn nuôi hoặc làm nhiên liệu để sử dụng tại nhà. Ngược lại, máy nghiền viên nén vòng còn được gọi là máy làm viên nén gỗ lớn với công suất hơn 1 tấn/giờ. Vì vậy, nó chủ yếu được sử dụng trong sản xuất viên nén gỗ quy mô vừa và lớn.

Làm thế nào để vận hành máy làm viên nén gỗ?

máy làm viên nén gỗ - 2


Để duy trì hiệu suất làm việc ổn định của máy làm viên nén gỗ, có một quy trình làm việc nghiêm ngặt bạn cần phải tuân theo:

 1. Khởi động máy thổi khí và băng tải

 2. Bật động cơ băng tải chính

 3. Bật động cơ silo của nguyên liệu và tắt nguồn máy thổi khí

 4. Bật nguồn của động cơ máy chính

 5. Bật nguồn máy cấp nguyên liệu

 6. Bắt đầu cho nguyên liệu vào

 7. Chú ý đến số lượng nguyên liệu trong silo

 8. Chú ý đến đầu ra viên nén gỗ, xem máy có hoạt động bình thường không, Nếu có bất cứ điều gì bất thường cần phải điều chỉnh lại máy ngay lập tức.

Làm thế  nào để tăng tuổi thọ máy làm viên nén gỗ?

máy làm viên nén gỗ - 3


Việc bảo trì đúng cách chắc chắn sẽ nâng cao tuổi thọ của máy làm viên nén gỗ. Cả máy ép viên và máy con lăn đều có bộ phận hao mòn. Nếu sử dụng sai quy trình hoặc bảo trì không đúng cách sẽ khiến các bộ phận nhanh chóng bị hao mòn và phải thay thế.

 • Trước khi khởi động máy, kiểm tra tất cả ốc vít, khoảng cách giữa các con lăn và khuôn

 • Chú ý tra dầu và để máy hoạt động ít nhất 1 giờ trong lần đầu sử dụng và sau khi sử dụng hàng ngày. Điều này giúp các nguyên liệu thừa bị kẹt lại được đẩy ra ngoài.

 • 6 tháng cần bảo dưỡng tổng thể và thêm chất bôi trơn 1 lần.


Đây là một số cách bảo trì khá đơn giản. Đối với các nhà máy viên nén gỗ, việc bảo trì phức tạp hơn, vì năng suất là khác nhau và các nhà máy viên nén gỗ có sự kết hợp thiết bị viên phức tạp hơn. Do đó, tìm một nhà cung cấp máy làm viên nén gỗ chuyên nghiệp là hết sức quan trọng. Họ sẽ giúp bạn thiết lập, bố trí nhà máy hoàn chỉnh, mua thiết bị, xây dựng dây chuyền hoàn chỉnh, v.v.

Trên đây là một số thông tin về máy làm viên nén gỗ. Hy vọng những điều được chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về máy làm viên nén cũng như ngành công nghiệp năng lượng sinh khối đang vô cùng phát triển này. 

MESys mở cơ sở phân phối viên nén gỗ ở Massachusetts (30/01/2016)
Vermont ra mắt viên nén gỗ (30/01/2016)
Liên Hợp Quốc tăng trong sản xuất viên nén gỗ (30/01/2016)
Phân tích ngành công nghiệp viên nén gỗ toàn cầu (30/01/2016)
Ủy ban châu Âu phê duyệt Drax trợ cấp sinh khối (30/01/2016)
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI GIA VŨ
Địa chỉ Công ty (Nhà máy): Thôn Quỳnh Phong 3 - xã Sơn Hà - huyện Nho Quan - tỉnh Ninh Bình.
MST : 27 00 71 47 97
Mr Đồng - Mobi : 0903 32 88 68
Email: viennengiavu@gmail.com
Website: www.viennengiavu.com.vn

 
Tăng thứ hạng website trên Google bởi Tất Thành
Đang online:
5
Tổng lượt truy cập:
583.500
Thiết kế website SEO - Tất Thành